Dầu tăng nhẹ khi thị trường cân nhắc dữ liệu hàng tồn kho - ngày 03/08/2023

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm (03/08), do các thị trường cân nhắc dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ tăng và khả năng gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC+ trước tác động của việc Fitch hạ bậc tín nhiệm hàng đầu của chính phủ Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 27 cent, tương đương 0,32%, lên 83,47 USD/thùng lúc 00:01 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 29 cent, tương đương 0,36%, lên 79,78 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đã được giao dịch ở gần mức cao nhất kể từ tháng 4 vào thứ Tư, nhưng đóng cửa giảm 2% trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư sợ rủi ro sau khi hạ xếp hạng.

Dầu tăng nhẹ khi thị trường cân nhắc dữ liệu hàng tồn kho (1)

Hôm thứ Ba, cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ xếp hạng ngoại tệ dài hạn của Mỹ xuống AA+ từ AAA, phản ánh sự suy giảm tài chính dự kiến ​​trong 3 năm tới cũng như những lo ngại về gánh nặng nợ chung của chính phủ ngày càng cao, sự phân cực chính trị và tình trạng quốc tế của đồng đô la Mỹ.

Ba chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa thấp hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Tư khi sự không chắc chắn lan rộng trên thị trường tài chính.

Bất chấp tâm lý giảm giá rộng hơn, giá tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm kỷ lục 17 triệu thùng vào tuần trước khi các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động và xuất khẩu đạt mức 5 triệu thùng/ngày (bpd), Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

Việc giảm tồn kho, vượt quá đáng kể kỳ vọng của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters là 1,4 triệu thùng, cho thấy nhu cầu toàn cầu vượt xa nguồn cung khi các nhà sản xuất lớn tiếp tục cắt giảm sâu.

Cuộc họp ủy ban giám sát thị trường tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, sẽ được tổ chức vào ngày 4/8.

Báo cáo của Reuters cho thấy OPEC+ khó có thể điều chỉnh chính sách sản lượng dầu hiện tại của mình, với Ả Rập Xê Út dự kiến ​​sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày thêm một tháng nữa, bao gồm cả tháng 9.

Nga trước đó đã công bố kế hoạch giảm xuất khẩu 500.000 thùng/ngày trong tháng 8, với các chuyến hàng thấp hơn từ các cảng phía tây Nga trong tuần đầu tiên của tháng 8 cho thấy Moscow cuối cùng cũng đang thực hiện tốt cam kết cắt giảm nguồn cung của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *