Dầu tăng khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt - ngày 13/07/2023

Giá dầu tăng vào đầu phiên châu Á hôm thứ Năm (13/07) sau khi dữ liệu kinh tế và lạm phát của Mỹ làm dấy lên hy vọng Fed có thể sớm kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 6 cent lên 80,17 USD/thùng vào lúc 00:04 GMT và giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 4 cent, tương đương 75,79 USD/thùng.

Dữ liệu của Mỹ hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng (CPI) tăng nhẹ trong tháng 6, ghi nhận mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong hơn 2 năm. 

Dầu tăng khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt (1)

Các thị trường mong đợi một đợt tăng lãi suất nữa, nhưng các nhà kinh doanh dầu mỏ hy vọng rằng lãi suất cao hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập Xê Út tuần trước cam kết gia hạn cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 8, trong khi Nga sẽ cắt giảm xuất khẩu 500.000 thùng/ngày.

Một yếu tố có thể hạn chế mức tăng giá là báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ về việc dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 6 triệu thùng vào tuần trước, lớn hơn nhiều so với dự kiến.

Phil Flynn, nhà phân tích tại nhóm Price Futures, cho biết tồn kho xăng hầu như không thay đổi ở mức 219,5 triệu thùng trong tuần nghỉ lễ thứ 4 của tháng 7, một tình huống “gần như chưa từng có”.

Các nhà phân tích đã dự đoán lượng xăng dự trữ sẽ giảm mạnh do nhiều người đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *