Dầu tăng hơn 1% sau khi dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh - ngày 02/08/2023

Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Tư (02/08), giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng Tư, sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô ở Mỹ giảm mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tuần trước.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 tăng 92 cent, tương đương 1,1%, lên 85,83 USD/thùng lúc 00:01 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 84 cent, tương đương 1,03%, lên 82,21 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều thấp hơn vào thứ Ba, phá vỡ chuỗi ba ngày tăng điểm.

Dầu tăng hơn 1% sau khi dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh (1)

Dự trữ dầu của Mỹ đã giảm 15,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/7, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 1,37 triệu thùng.

Nếu các số liệu của chính phủ Mỹ, được công bố vào cuối ngày thứ Tư, khớp với con số suy giảm của ngành, thì nó sẽ đánh dấu mức giảm lớn nhất trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ theo các hồ sơ có từ năm 1982.

Tồn kho dầu cũng bắt đầu giảm ở một số khu vực khác do cầu vượt cung, vốn bị hạn chế bởi việc cắt giảm sản lượng sâu của Ả Rập Xê Út đã hỗ trợ giá.

Các nhà phân tích kỳ vọng Ả Rập Xê Út sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) thêm một tháng để bao gồm tháng 9 trong cuộc họp vào thứ Sáu.

Một cuộc khảo sát của Reuters hôm thứ Hai cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 7 do Ả Rập Xê Út tự nguyện cắt giảm cũng như việc ngừng cung cấp đã hạn chế nguồn cung của Nigeria.

Về phía cầu, tồn kho xăng giảm khoảng 1,7 triệu thùng, theo dữ liệu của API, so với ước tính giảm 1,3 triệu thùng. 

Dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 510.000 thùng, so với ước tính của các nhà phân tích là tăng 112.000 thùng.

Với việc giá dầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng do cắt giảm sản lượng, chính quyền Biden đã rút lại lời đề nghị mua 6 triệu thùng dầu cho Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ, một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng cho biết hôm thứ Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *