Dầu tăng do nguồn cung dầu thô của Mỹ thắt chặt - ngày 18/07/2023

Giá dầu tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch thứ Ba (18/7) sau khi giảm trong phiên trước đó do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc yếu hơn dự kiến, khi các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung dầu thô của Mỹ có thể bị thắt chặt.

Dầu thô Brent tăng 11 cent lên 78,61 USD/thùng vào lúc 00h17 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 15 cent lên 74,30 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 1,5% vào phiên thứ Hai.

Các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu ngành vào cuối ngày thứ Ba dự kiến ​​cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ và hàng tồn kho sản phẩm có thể giảm vào tuần trước.

Dầu tăng do nguồn cung dầu thô của Mỹ thắt chặt (1)

Trong khi đó, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm xuống gần 9,40 triệu thùng/ngày (bpd) vào tháng 8, đây sẽ là mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12/2022, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng.

Tuy nhiên, nguồn cung toàn cầu có thể tăng từ việc nối lại sản lượng tại 2 trong số 3 mỏ dầu của Libya đã đóng cửa vào tuần trước. Sản lượng đã bị đình trệ bởi một cuộc biểu tình chống lại vụ bắt cóc một cựu bộ trưởng tài chính.

Lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang kìm hãm giá cả. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2, so với dự báo của các nhà phân tích là 7,3%, do đà phục hồi sau đại dịch của nước này đang mất dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *