Dầu tăng cao hơn do nguồn cung hạn chế - ngày 01/12/2022

Giá dầu tăng cao trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ năm, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn và sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 5 cent, tương đương 0,06%, lên 87,02 USD/thùng vào lúc 01 giờ 15 GMT trong khi giá dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ kỳ hạn tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên 80,71 USD.

Dầu tăng cao hơn do nguồn cung hạn chế - ngày 01/12/2022
Dầu tăng cao hơn do nguồn cung hạn chế – ngày 01/12/2022

Các thành phố lớn của Trung Quốc là Quảng Châu và Trùng Khánh đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID vào thứ Tư, một ngày sau khi những người biểu tình ở phía nam Quảng Châu đụng độ với cảnh sát trong một loạt các cuộc biểu tình phản đối các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất đối với virus corona trên thế giới.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đã giảm hơn nữa trong tháng 11, dữ liệu PMI chính thức cho thấy vào thứ Tư, làm dấy lên lo ngại về năm tới.

Nguồn cung dầu thô dự kiến ​​sẽ vẫn thắt chặt.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm gần 13 triệu thùng, mức cao nhất kể từ năm 2019, trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 11, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Tuy nhiên, sản lượng dầu thô của Mỹ đã vượt 12 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ trước khi đại dịch virus corona bùng phát, EIA cho biết. [ĐTM/S] [ĐTM/PSM]

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất sắp tới, điều có thể hỗ trợ giá dầu.

Giới hạn mức tăng, quyết định tổ chức cuộc họp vào ngày 4 tháng 12 của OPEC+ hầu như báo hiệu rất ít khả năng thay đổi chính sách, một nguồn tin có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này nói với Reuters hôm thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *