Dầu tăng bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế - 16/12/2022

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ sáu sau khi giảm 2% trong phiên trước đó do ngân hàng trung ương tăng lãi suất, và có thể kết thúc tuần ở mức cao hơn sau một loạt dự báo nhu cầu dầu khả quan.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 36 cent hay 0,4% lên 81,57 USD/thùng vào lúc 0109 GMT. Hợp đồng tương lai Trung cấp West Texas tăng 25 cent, tương đương 0,3%, lên 76,36 USD/thùng.

Dầu tăng bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế – ngày 16/12/2022

Cả hai điểm chuẩn đều sẵn sàng để kết thúc tuần cao hơn 7%.

Thị trường đã tìm thấy sự hỗ trợ trong tuần này từ các dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế về nhu cầu dầu của Trung Quốc phục hồi vào năm tới sau khi giảm xuống 400.000 thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2022. Cơ quan này đã nâng ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2023 lên 1,7 triệu thùng/ngày.

OPEC hôm thứ Ba đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu là 2,55 triệu thùng/ngày trong năm nay và 2,25 triệu thùng/ngày vào năm 2023 sau nhiều lần hạ cấp, cho rằng trong khi suy thoái kinh tế là “khá rõ ràng” thì vẫn có tiềm năng tăng như từ việc nới lỏng mức 0 của Trung Quốc -Chính sách COVID.

Trong tin tức về nhu cầu giảm, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ tăng lãi suất hơn nữa vào năm tới, ngay cả khi nền kinh tế trượt dốc về khả năng suy thoái.

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất để chống lạm phát.

Đồng đô la mạnh hơn làm cho dầu đắt hơn đối với những người sử dụng các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *