Dầu ổn định ở mức thấp do nhu cầu của Trung Quốc

Giá dầu ổn định ở mức thấp hơn vào thứ Tư khi các thương nhân lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, trước khả năng nới lỏng các hạn chế về đại dịch ở nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,07 USD, tương đương 1,3%, xuống 83,26 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao sau ở mức 78,96 USD/thùng, giảm 57 cent, tương đương 0,7%.

Trung Quốc cho biết họ sẽ ngừng yêu cầu khách du lịch trong nước phải cách ly từ ngày 8 tháng 1, một bước quan trọng hướng tới việc nới lỏng các biện pháp kiềm chế nghiêm ngặt ở biên giới. Tuy nhiên, các bệnh viện Trung Quốc đã phải chịu áp lực rất lớn do số ca nhiễm COVID gia tăng.

Dầu ổn định ở mức thấp do nhu cầu của Trung Quốc - Ngày 29/12/2022
Dầu ổn định ở mức thấp do nhu cầu của Trung Quốc – Ngày 29/12/2022

Các thị trường dầu mỏ cũng bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác ở Hoa Kỳ, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cố gắng hạn chế tăng giá trong một thị trường lao động thắt chặt.

Những người tham gia thị trường lưu ý rằng khối lượng giao dịch trong tuần này dự kiến ​​sẽ ít hơn bình thường khi thời điểm cuối năm đang đến gần, tạo ra nhiều biến động hơn cho giá dầu.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Cảm giác của tôi là tâm lý e ngại rủi ro nói chung đã ảnh hưởng đến giá dầu, trong một thị trường có thanh khoản thấp”.

Sự sụt giảm hôm thứ Tư cũng theo sau ba phiên liên tiếp thanh toán cao hơn trên cả hai tiêu chuẩn dầu thô. Giá đã ở mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Ba, do một đợt lạnh giá trên khắp Hoa Kỳ buộc phải đóng cửa tại các địa điểm sản xuất và nhà máy lọc dầu lớn vào cuối tuần.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ trong vài tuần qua và điều đó đang giảm đi một chút trong ngày hôm nay nhưng câu chuyện vẫn không thay đổi”.

Erlam cho biết: “Năm tới mang đến sự không chắc chắn to lớn và nhiều rủi ro tăng giá tiềm ẩn từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại dẫn đến sản lượng của Nga giảm và OPEC+ tiếp tục cắt giảm”.

Nga cho biết họ đặt mục tiêu cấm bán dầu từ ngày 1 tháng 2 cho các quốc gia tuân thủ mức trần giá G7 áp đặt vào ngày 5 tháng 12, mặc dù chi tiết về cách thức hoạt động của lệnh cấm vẫn chưa rõ ràng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng đáng ngạc nhiên, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Tư.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu kiểm kê hàng tuần vào lúc 10:30 sáng EST vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *