Dầu ổn định khi tồn kho dầu thô của Mỹ cao hơn - ngày 26/10/2023

Giá dầu ít thay đổi vào thứ Năm (26/10) do thị trường cân nhắc các yếu tố trái chiều, chú ý đến căng thẳng ở Trung Đông trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 3 cent xuống 90,10 USD/thùng lúc 01:00 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 3 cent ở mức 85,36 ​​USD/thùng.

Các hợp đồng dầu chuẩn đã tăng gần 2% vào thứ Tư, nhờ những lo ngại dai dẳng về xung đột Trung Đông.

dau (20)

Nhưng giá thiếu định hướng rõ ràng vào thứ Năm do các nhà đầu tư cân nhắc sự gia tăng tồn kho dầu thô của Mỹ, cho thấy nhu cầu và nhu cầu giảm.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, tồn kho dầu thô của Mỹ (USOILC=ECI) đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần gần nhất lên 421,1 triệu thùng, vượt mức tăng 240.000 thùng mà các nhà phân tích dự đoán từ cuộc thăm dò của Reuters.

Các nhà phân tích của Citi cho biết hôm thứ Năm: “Thị trường vẫn không ổn định khi những lo lắng ở Trung Đông lên xuống thất thường, nhưng các yếu tố cơ bản cơ bản yếu hơn theo mùa so với dự kiến ​​với nhu cầu sản phẩm ở Mỹ yếu một cách đáng ngạc nhiên”.

Dữ liệu EIA cho thấy hoạt động lọc dầu thô ở Mỹ giảm 207.000 thùng/ngày, trong khi tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu cũng giảm 0,5 điểm phần trăm xuống 85,6% tổng công suất.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến ở Trung Đông, trong bối cảnh lo ngại rằng bất kỳ sự leo thang nào sẽ làm rung chuyển thị trường dầu mỏ và làm gián đoạn nguồn cung.

Theo một báo cáo, Israel đã đồng ý trì hoãn cuộc xâm lược Gaza dự kiến ​​vào thời điểm hiện tại để Mỹ có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tới khu vực nhằm bảo vệ quân đội Mỹ ở đó.

Trong khi đó, những lo ngại về kinh tế vĩ mô tiếp tục đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu, do dữ liệu hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro bất ngờ suy giảm trong tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *