Dầu nối dài đà tăng do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc - ngày 06/07/2023

Giá dầu biến động nhẹ vào đầu phiên châu Á thứ Năm (ngày 06/07) do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn khi việc cắt giảm sản lượng từ Ả Rập Xê Út, Nga ​​đã được bù đắp bởi những sự phục hồi nhu cầu chậm chạp ở Trung Quốc.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 2 cent xuống còn 76,63 USD/thùng vào lúc 00:38 GMT sau khi tăng 0,5% vào ngày hôm trước.

Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 71,90 USD/thùng, tăng 11 cent, tương đương 0,2%, sau khi đóng cửa cao hơn 2,9% trong ngày giao dịch sau kỳ nghỉ lễ vào thứ Tư để bắt kịp mức tăng của dầu Brent hồi đầu tuần.

Dầu nối dài đà tăng do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc (1)

Tatsufumi Okoshi, nhà kinh tế cấp cao tại Nomura Securities, cho biết: “Thông báo cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng về khả năng giảm thêm đang hỗ trợ giá dầu”.

Ông nói: “Tuy nhiên, đà tăng có vẻ bị hạn chế do sự không chắc chắn về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu phục hồi,” đồng thời dự đoán WTI sẽ duy trì trong khoảng 65 – 75 USD/thùng trong thời gian tới.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/6, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​tồn kho dầu thô giảm khoảng 1 triệu thùng trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu của chính phủ về hàng tồn kho của Mỹ sẽ đến hạn vào lúc 11:00 sáng EDT (15:00 GMT) vào thứ Năm.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết hợp tác dầu mỏ giữa Nga và Ả Rập Xê Út vẫn đang diễn ra mạnh mẽ với tư cách là một phần của liên minh OPEC+, liên minh sẽ làm ” bất cứ điều gì cần thiết ” để hỗ trợ thị trường.

Giá dầu được giao dịch ở mức cao nhất trong 2 tuần, nhưng đã giảm 10% từ đầu năm đến nay chủ yếu do lo ngại về nhu cầu đối với sự phục hồi kinh tế chậm chạp của Trung Quốc sau khi dỡ bỏ các hạn chế về đại dịch, bên cạnh những khó khăn về kinh tế vĩ mô toàn cầu và việc các Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất .

Cân nhắc thêm về triển vọng nhu cầu, hoạt động dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ chậm nhất trong 5 tháng vào tháng 6, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hôm thứ Tư, do nhu cầu suy yếu đè nặng lên đà phục hồi sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *