Dầu lấy lại đà tăng sau khi lao dốc trong phiên trước - ngày 28/06/2023

Giá dầu tăng cao vào thứ Tư (ngày 28/6) do thị trường lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sau khi số liệu cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của nước này giảm nhiều hơn dự kiến.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 32 cent, tương đương 0,4%, lên 72,58 USD/thùng lúc 00:02 GMT, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên 67,94 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đã lao dốc 2,5% trong phiên giao dịch trước đó do các tín hiệu cho thấy các Ngân hàng Trung ương lớn có thể không hài lòng với việc tăng lãi suất.

Dầu lấy lại đà tăng sau khi lao dốc trong phiên trước (1)

Dự trữ dầu thô giảm khoảng 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/6, theo các nguồn tin thị trường, trích dẫn dữ liệu từ nhóm công nghiệp Viện Dầu mỏ Mỹ. Các nhà phân tích đã kỳ vọng mức giảm 1,76 triệu thùng.

Dự trữ xăng giảm khoảng 2,9 triệu thùng, so với ước tính giảm 126.000 thùng.

Điều đó xảy ra sau cuộc đụng độ giữa Moscow và nhóm lính đánh thuê Nga Wagner dẫn đến lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung và khi các thị trường chờ đợi cam kết cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út từ tháng 7.

Về phía cầu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát cao dai dẳng sẽ buộc cơ quan này phải tránh tuyên bố chấm dứt tăng lãi suất. Lãi suất cao hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng lên trong tháng 6 cũng khiến thị trường lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất.

Các thị trường cũng chờ đợi dữ liệu về lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc vào thứ Tư để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *