Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần - ngày 29/10/2021

Giá dầu giảm xuống vào thứ năm nhưng đã ổn định ở mức thấp nhất trong hai tuần do lo ngại về tăng trưởng nguồn cung của Hoa Kỳ đã xuất hiện cùng với suy đoán rằng nguồn cung của Iran có thể trực tuyến sau các cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc toàn cầu.

Dầu thô Brent giảm 26 cent, tương đương 0,3%, xuống 84,32 USD / thùng. Trong phiên giao dịch, nó đạt mức thấp nhất trong hai tuần là 82,32 đô la sau khi giảm 2,1% vào thứ tư.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 15 cent, tương đương 0,2% lên 82,81 USD. Trong phiên giao dịch, hợp đồng đã chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 80,58 đô la. Hôm thứ tư, điểm chuẩn giảm 2,4% sau khi dữ liệu hàng tuần cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến.

Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, tập trung vào mối quan tâm cung cấp - ngày 29/10/2021
Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, tập trung vào mối quan tâm cung cấp – ngày 29/10/2021

Hôm thứ tư, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran Ali Bagheri Kani cho biết các cuộc đàm phán của nước này với sáu cường quốc thế giới để cố gắng khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ được nối lại vào cuối tháng 11.

Một thỏa thuận có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran vào cuối năm 2018.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Thị trường phản ứng với những tiêu đề này, nhưng có thể thất vọng bởi lượng dầu thực sự quay trở lại.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Tư, cao hơn gấp đôi so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích. 

Các nhà phân tích của Citi Research cho biết, việc tích trữ kho khổng lồ là do nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt trong khi quá trình chế biến của nhà máy lọc dầu vẫn ì ạch, các nhà phân tích của Citi Research cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, dự trữ xăng đã giảm 2 triệu thùng xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm, ngay cả khi người tiêu dùng Mỹ tranh cãi với giá bơm tăng. 

Tại trung tâm giao hàng WTI ở Cushing, Oklahoma, kho dự trữ dầu thô ở mức thấp nhất trong ba năm, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn hơn cho thấy nguồn cung sẽ vẫn ở mức thấp trong nhiều tháng.

Nhà cung cấp thông tin năng lượng Genscape cho biết tính đến ngày 26 tháng 10, lượng bể chứa tại Cushing đã giảm 2,772 triệu trong tuần trước, những người tham gia thị trường cho biết.

Các đợt bùng phát nhiễm coronavirus ở Trung Quốc và số ca tử vong kỷ lục và nguy cơ bị đóng cửa ở Nga, cùng với các ca bệnh gia tăng ở Tây Âu, cũng đè nặng lên giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *