Dầu giảm khi dữ liệu ngành dự trữ dầu thô của Mỹ tăng vọt

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ tư sau khi giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên trước đó do dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao hơn nhiều so với dự kiến .

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 20 xu xuống còn 85,38 USD/thùng vào lúc 0111 GMT, trong khi giá dầu thô tương lai của Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ giảm 19 xu xuống còn 78,87 USD.

Dầu giảm sau khi dữ liệu ngành dự trữ dầu thô của Mỹ tăng vọt - ngày 15/02/2023
Dầu giảm sau khi dữ liệu ngành dự trữ dầu thô của Mỹ tăng vọt – ngày 15/02/2023

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 10,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/2, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba.

Mức tăng này lớn hơn nhiều so với mức tăng 1,2 triệu thùng mà chín nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự đoán, có khả năng chỉ ra nhu cầu nhiên liệu giảm.

Dự trữ xăng tăng khoảng 846.000 thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 1,7 triệu thùng, theo các nguồn tin giấu tên.

Các ước tính hàng tồn kho chính thức của chính phủ sẽ đến hạn vào lúc 10:30 sáng EST (03:30 GMT) vào Thứ Tư.

Cũng gây áp lực lên giá dầu thô là thông báo của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) trong tuần này rằng họ sẽ bán 26 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược của quốc gia, vốn đã ở mức thấp nhất trong khoảng 4 thập kỷ.

Giúp hỗ trợ giá, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023 trong lần điều chỉnh tăng đầu tiên trong nhiều tháng, do Trung Quốc mở cửa trở lại và cắt giảm dự báo nguồn cung cho các nhà sản xuất lớn ngoài OPEC, cho thấy thị trường thắt chặt hơn .

OPEC cho biết nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay thêm 2,32 triệu thùng/ngày (bpd), tương đương 2,3%, nâng dự báo từ tháng 2 lên 100.000 thùng/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *