Dầu giảm do Nga, Ả Rập Xê Út dự kiến ​​tăng nguồn cung - ngày 29/09/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu (29/9) sau đợt tăng gần đây, do hoạt động chốt lời và kỳ vọng nguồn cung tăng của Nga và Ả Rập Xê Út vượt xa dự báo về nhu cầu tích cực từ Trung Quốc trong kỳ nghỉ.

Giá dầu Brent tương lai tháng 11 hết hạn vào thứ Sáu đã giảm 21 cent xuống 95,17 USD/thùng. Hợp đồng tương lai tháng 12 của Brent mất 10 xu để giao dịch ở mức 93,00 USD/thùng lúc 00:55 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 8 xu xuống 91,63 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm khoảng 1% vào thứ Năm do các nhà giao dịch chốt lời sau khi giá tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng và một số lo ngại rằng lãi suất cao có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

gia dau 2909 (1)

Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết trong một báo cáo: “Giá dầu gần đây đã tạm dừng đợt tăng giá qua đêm. Cuộc họp OPEC vào tuần tới sẽ là một bản cập nhật quan trọng cho thị trường với khả năng ngày càng tăng việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện của Aramco sẽ giảm bớt.”

Thị trường hiện đang thắt chặt với việc cắt giảm tổng cộng 1,3 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm bởi Ả Rập Xê Út và Nga.

Nga gần đây đã nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu riêng biệt được đưa ra để ổn định thị trường nội địa và các nhà phân tích không kỳ vọng các hạn chế sẽ tồn tại lâu vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy lọc dầu và ảnh hưởng đến quan hệ với khách hàng.

JPMorgan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Maroc, Tunisia và Ả Rập Xê Út là một trong những điểm đến chính của dầu diesel của Nga trong năm nay.

Điện Kremlin cho biết Nga chưa thảo luận về khả năng tăng nguồn cung dầu thô để bù đắp cho lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Moscow với OPEC+.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô gần đây cùng với kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kéo dài một tuần của Trung Quốc bắt đầu vào thứ Sáu đã hỗ trợ nhu cầu dầu toàn cầu.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy nền kinh tế Mỹ duy trì tốc độ tăng trưởng khá vững chắc trong quý 2 và hoạt động dường như đã tăng tốc trong quý này.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hoạt động nhà máy của Trung Quốc có thể ổn định trong tháng 9, bổ sung vào một loạt các chỉ số cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã bắt đầu ổn định. Dữ liệu chính thức sẽ có vào thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *