Cùng Traderhub tìm kiếm cơ hội đổi đời tuổi 20

Ở độ tuổi 20, bạn có thể muốn đầu tư để kiếm tiền nhưng vì còn thiếu kiến thức, kinh nghiệm nên chẳng biết bắt đầu từ đâu. Dù vậy, hãy kiên nhẫn với những bước đầu tư ngay từ đầu thì bạn sẽ ổn định tài chính trong lâu dài. Dưới đây là những lời khuyên cho các bạn trẻ 20 với mong muốn “đổi đời”.

1. Tự động hóa việc đầu tư

Theo lời khuyên của chuyên gia tài chính Adam Scherer, bạn nên tự động hóa việc đầu tư. Bằng một số cách như thiết lập một chế độ gửi tiền định kỳ tự động qua ngân hàng, hoặc tính toán các chu kì giao dịch.

Cùng Traderhub tìm kiếm cơ hội đổi đời tuổi 20
Cùng Traderhub tìm kiếm cơ hội đổi đời tuổi 20

Chiến lược này còn giúp bạn xây dựng một chiến lược đầu tư thông minh được gọi là tính trung bình theo chi phí USD – tên gọi của chiến lược thường xuyên đưa cùng một lượng tiền vào thị trường bất kể mô hình thị trường, do đó chống lại sự thúc đẩy “thời gian thị trường” hoặc bán tháo khi tài sản đầu tư giảm giá trị, bỏ vốn quá nhiều khi tăng (thiếu tính ổn định).

 Thực tế, việc nắm bắt thị trường cực kỳ khó khăn ngay cả với các chuyên gia, do đó sự ổn định, tránh rủi ro quá lớn vẫn được đánh giá cao.

2. Giữ cho nguyên tắc đầu tư đơn giản

Ở độ tuổi 20, khi bạn lần đầu tiên đi sâu vào thế giới đầu tư, nhà hoạch định tài chính Joseph Favorito nói rằng tốt nhất hãy giữ cho chiến lược của bạn đơn giản: Có nhiều chiến lược đầu tư để bạn có thể tham khảo. Điều quan trọng là bạn cảm thấy mình hợp với nguyên tắc đầu tư nào.

Bạn có thể thử trải nghiệm và xác định cho mình nhiều nguyên tắc đầu tư được khuyên. Và sau đó chọn cho mình nguyên tắc phù hợp với bản thân nhất. Nhà lập kế hoạch tài chính Jay Zigmont khuyên bạn chỉ nên đầu tư vào những thứ bạn hiểu.

3. Dành thời gian tìm hiểu về các thị trường đầu tư tiềm năng

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các thị trường tiềm năng phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu thêm về cách đầu tư trước khi bạn bắt đầu. Bạn có thể làm việc với chuyên gia để tìm hiểu về cách đầu tư hoặc tự học. Dù bằng cách nào, bạn cần hiểu rõ mình đang đầu tư vào thứ gì trước khi mua. Điều này giúp bạn thiết lập cũng như đạt được mục tiêu kế hoạch tài chính.

Bên cạnh đó, hành thời gian tìm hiểu thêm tại các diễn đàn – cộng đồng nhà đầu tư để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế. Hiện diễn đàn của các nhà đầu tư – Traderhub tổ chức cuộc thi mang tên Nhật Ký Trader 2 với chủ đề “Muốn đổi đời – tôi đã đổi những gì”.

Cuộc thi sẽ là nơi giúp các nhà đầu tư tài chính chia sẻ ngắn gọn hành trình “đổi đời” của mình trong đầu tư. Đồng thời cũng là một “trạm dừng chân”, giúp nhà đầu tư có thể nhìn nhận lại quá trình đầu tư của mình để chuẩn bị những kế hoạch giao dịch tốt nhất cho năm 2023 sắp tới.

Tham gia ngay để nhận được những giải thưởng giá trị và cùng Traderhub xây dựng một cộng đồng bền vững. Đừng quên gửi ngay những bài dự thi với nội dung đặc sắc nhất để trở thành chủ nhân của những giải thưởng khủng của chương trình.

Cùng Traderhub tìm kiếm cơ hội đổi đời tuổi 20

Tham gia diễn đàn Traderhub và cuộc thi Nhật Ký Trader 2 để học hỏi kinh nghiệm về đầu tư

Cuộc thi viết Nhật ký Trader – Muốn đổi đời, tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub.vn tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Cuộc thi viết sẽ hướng đến việc chia sẻ những bài học, kinh nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư. Khi tham gia, người viết có thể tự do sáng tạo hoặc chia sẻ câu chuyện của bản thân mình để nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn từ traderhub.vn

#Traderhub #Nhatkytrader  #Toidadoidoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *