Cổ phiếu GameStop giảm 44% sau khi bị hạn chế giao dịch

Các công ty môi giới bán lẻ đã hạn chế giao dịch vào thứ năm làm cho cổ phiếu GameStop giảm và các cổ phiếu khác bị vướng vào một đợt điên cuồng đã khiến Phố Wall say mê và gây ra tổn thất lớn cho các quỹ đầu cơ.

Cổ phiếu GameStop giảm 44% sau khi Robinhood và những người khác hạn chế giao dịch ngày 29/01/2021
Cổ phiếu GameStop giảm 44% sau khi Robinhood và những người khác hạn chế giao dịch ngày 29/01/2021

Người tiên phong trong giao dịch chứng khoán tự do Robinhood và Interactive Brokers cho biết trong một số trường hợp, các nhà đầu tư chỉ có thể bán các vị thế của họ chứ không thể mở các vị thế mới. Cả hai công ty môi giới đều nâng yêu cầu ký quỹ đối với một số chứng khoán nhất định.

Vàng online cập nhật 24/24

Robinhood nói với khách hàng trong một bài đăng trên blog rằng nó sẽ tự động đóng một số vị trí nếu khách hàng có nguy cơ không có tài sản thế chấp cần thiết. Có trụ sở tại Menlo-Park, CA cho biết họ có kế hoạch cho phép mua hạn chế các chứng khoán này vào thứ sáu.

Cổ phiếu của GameStop, trung tâm của một cuộc giao dịch điên cuồng được thúc đẩy bởi bảng tin Reddit, đã giảm mạnh vào thứ năm sau khi các nhà môi giới hạn chế giao dịch trên cổ phiếu.

Diễn biến phố Wall
Diễn biến phố Wall

GameStop đóng cửa ở mức $ 193,60 mỗi cổ phiếu, giảm 44,3% so với giá đóng cửa hôm thứ tư. Trước đó trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, cổ phiếu đã tăng hơn 25% và giảm hơn 60% và giao dịch đã bị tạm dừng nhiều lần.

Cổ phiếu đã tăng vọt tại một thời điểm trong giao dịch tiền thị trường, trong thời gian ngắn đạt mức 500 đô la. Cổ phiếu bắt đầu giảm khi có thông tin lan truyền rằng Robinhood và Interactive Brokers đang hạn chế giao dịch, và nó đã mở đầu phiên giao dịch trong sắc đỏ.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hôm thứ năm đã liên kết mô hình kinh doanh của Facebook, vốn sử dụng dữ liệu để phân phát các quảng cáo được nhắm mục tiêu, với các hậu quả trong thế giới thực như bạo lực hoặc làm giảm lòng tin của công chúng vào vắc xin.

Thị trường ngoại hối – Fx là gì

Bài phát biểu của Cook tại một hội nghị về quyền riêng tư dữ liệu ở Brussels không đề cập đích danh Facebook, nhưng công ty truyền thông xã hội này rõ ràng là mục tiêu cảnh báo của CEO Apple.

“Nếu một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên những người dùng sai lệch, khai thác dữ liệu, dựa trên những lựa chọn hoàn toàn không có lựa chọn nào, thì điều đó không đáng được chúng ta khen ngợi. Nó đáng bị khinh bỉ, ”Cook nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *