Chứng khoán Mỹ trượt dốc, dầu tăng nhảy vọt-ngày 22/02/2022

Dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm, các kênh trú ẩn an toàn phục hồi và giá chứng khoán Mỹ trượt dốc vào thứ ba khi sườn phía đông của châu Âu đứng trên bờ vực chiến tranh sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội ly khai ở miền đông Ukraine.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 4% lên 97,35 USD, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014. S&P 500 kỳ hạn giảm 2% và Nasdaq kỳ hạn giảm 2,7%.

Ngoại hối – Fx là gì

Chứng khoán châu Âu giảm 1,3% qua đêm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, trong khi đồng rúp của Nga tăng giá và chỉ số vốn chủ sở hữu MOEX của Nga giảm 10,5%.

Thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa cho một kỳ nghỉ vào thứ Hai. ASX 200 của Úc giảm 1,3% trong giao dịch sớm.

Chứng khoán Mỹ  trượt dốc, dầu tăng nhảy vọt khi căng thảng Ukraine không có dấu hiệu giảm bớt - ngày 22/02/2022
Chứng khoán Mỹ trượt dốc, dầu tăng nhảy vọt khi căng thảng Ukraine không có dấu hiệu giảm bớt – ngày 22/02/2022

Ông Putin hôm thứ hai đã công nhận hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine là độc lập và ra lệnh cho quân đội Nga khởi động hoạt động gìn giữ hòa bình mà Moscow gọi là hoạt động gìn giữ hòa bình vào khu vực này, đẩy lùi cuộc khủng hoảng có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh lớn.

Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối của NAB, Ray Attrill, cho biết: “Trong những trường hợp này, các thước đo rủi ro là động lực.

Trong giao dịch tiền tệ, đồng yên trú ẩn an toàn đã tăng 0,2% ở châu Á lên mức cao nhất gần ba tuần là 114,50 mỗi đô la. Đồng euro giảm 0,1% xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1,1296 USD và đồng rúp Nga chạm mức thấp nhất trong một tháng là 80,289 USD / USD.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hành động quân sự của Nga có phải là khởi đầu cho một cuộc xâm lược Ukraine mà Hoa Kỳ và các đồng minh đã cảnh báo trong nhiều tuần hay không. Không có lời nào về quy mô lực lượng mà Putin điều động, khi nào họ sẽ vượt qua biên giới và chính xác nhiệm vụ của họ sẽ là gì.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp để cấm thương mại và đầu tư giữa các cá nhân Mỹ và hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine.

Anh tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, mà nước này cảnh báo có thể xâm lược Ukraine sắp xảy ra.

Các dây thần kinh khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 5,5 điểm cơ bản (bp) xuống 1,8715%. Cược về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cũng giảm bớt và cơ hội tăng 50 bp vào tháng tới giảm xuống dưới 1 trong 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *