Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước căng thẳng Ukraine

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ năm, với chỉ số S&P 500 đánh dấu mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất trong hai tuần, khi các nhà đầu tư chuyển sang các lĩnh vực phòng thủ và nơi trú ẩn an toàn như trái phiếu và vàng khi căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Nga về Ukraine bùng phát .

Sau khi lực lượng Ukraine và phiến quân thân Moscow khai hỏa ở miền đông Ukraine, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết có mọi dấu hiệu cho thấy Nga đang có kế hoạch xâm lược trong vài ngày tới và đang chuẩn bị một cái cớ để biện minh cho hành động đó.

Ngoại hối – Fx là gì

Nga cáo buộc Biden gây ra căng thẳng và đưa ra một bức thư có lời lẽ mạnh mẽ nói rằng Washington đang phớt lờ các yêu cầu an ninh của nước này và đe dọa “các biện pháp quân sự-kỹ thuật” không xác định.

Tại Phố Wall, lĩnh vực công nghệ và dịch vụ truyền thông theo định hướng tăng trưởng là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các khoản tài chính cũng sụt giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi căng thẳng Ukraine tiếp tục gia tăng - ngày 18/02/2022
Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi căng thẳng Ukraine tiếp tục gia tăng – ngày 18/02/2022

Diễn biến ở Ukraine đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về đường đi của các kế hoạch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát.

Michael James, giám đốc điều hành, giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities ở Los Angeles, cho biết: “Có rất nhiều lo lắng ở đó và khi chúng tôi đến gần cuối tuần, không có gì được giải quyết giữa Nga và Ukraine”.

“Sự suy yếu liên tục, đặc biệt là ở các tên tăng trưởng, là dấu hiệu của sự lo lắng tăng cao và người bán tiếp tục dồn người mua vào hầu hết các cổ phiếu.”

Các ngành tiện ích phòng thủ và mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng là những ngành tăng giá duy nhất của Phố Wall, với mặt hàng chủ lực được nâng từ mức tăng 4,01% trong Walmart (NYSE: WMT ) sau khi công ty này công bố doanh số bán hàng kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 622,24 điểm, tương đương 1,78%, xuống 34.312,03, S&P 500 mất 94,75 điểm, tương đương 2,12%, xuống 4.380,26 và Nasdaq Composite giảm 407,38 điểm, tương đương 2,88% xuống 13.716,72.

Sự sụt giảm của chỉ số Dow là mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 11 trong khi mức giảm của Nasdaq là mức giảm phần trăm lớn nhất kể từ ngày 3 tháng 2.

Với việc sắp kết thúc mùa thu nhập, nhà sản xuất chip Nvidia (NASDAQ: NVDA ) giảm 7,51% do tỷ suất lợi nhuận gộp không đổi và mối lo ngại về việc tiếp xúc với thị trường tiền điện tử đã làm lu mờ dự báo doanh thu quý hiện tại lạc quan và giúp chỉ số Philadelphia Semiconductor. giảm hàng ngày đầu tiên trong tuần này.

TripAdvisor Inc (NASDAQ: TRIP ) mất 2,50% sau khi nhà điều hành trang web tìm kiếm khách sạn công bố mức lỗ bất ngờ trong quý IV. Albemarle (NYSE: ALB ) Corp giảm 19,91% khi nhà sản xuất lithium dự báo thu nhập hàng năm kém khả quan.

Khi tâm lý ngại rủi ro đẩy lợi suất trái phiếu xuống thấp, các ngân hàng lớn bao gồm JPMorgan Chase (NYSE: JPM ), Morgan Stanley (NYSE: MS ) và Bank of America (NYSE: BAC ) đều mất điểm. Goldman Sachs (NYSE: GS ) và Wells Fargo (NYSE: WFC ) giảm ngay cả sau những triển vọng tích cực từ các bên cho vay.

Vàng là một người hưởng lợi khác từ việc hướng tới các tài sản an toàn hơn, chạm mức cao nhất trong 8 tháng là 1.900,99 USD / ounce.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong số các động lực lớn khác, DoorDash Inc đã tăng 10,69% sau khi báo cáo doanh thu hàng quý khả quan do nhu cầu giao đồ ăn không có dấu hiệu chậm lại.

Hasbro Inc (NASDAQ: HAS ) đã tăng 2,09% sau khi nhà đầu tư hoạt động Alta Fox Capital Management đề cử năm giám đốc vào hội đồng quản trị của nhà sản xuất máy tính xách tay và thúc giục các thay đổi bao gồm một phần phụ của các trò chơi nhà ở đơn vị của mình như “Dungeons & Dragons”.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,81 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 3,63 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 công bố 6 mức cao nhất trong 52 tuần và 19 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 27 mức cao mới và 249 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *