Chứng khoán châu Á tăng khi trọng tâm chuyển sang chỉ số PMI

Chứng khoán châu Á tăng, mở cửa cao hơn vào thứ tư, khi cổ phiếu tài chính toàn cầu giảm một số khoản lỗ gần đây, một phần do lợi suất trái phiếu cao hơn, và các nhà đầu tư chờ đợi một cuộc khảo sát hoạt động của nhà máy Trung Quốc được theo dõi chặt chẽ.

Chứng khoán châu Á tăng khi trọng tâm chuyển sang chỉ số PMI của Trung Quốc, lợi suất trái phiếu ngày 31/03/2021
Chứng khoán châu Á tăng khi trọng tâm chuyển sang chỉ số PMI của Trung Quốc, lợi suất trái phiếu ngày 31/03/2021

Trong khi Phố Wall kết thúc ở mức thấp hơn khi lợi suất đè lên cổ phiếu công nghệ, cổ phiếu tài chính tăng, mức tăng của chúng được hỗ trợ bởi dấu hiệu suy giảm từ cuộc khủng hoảng Archegos sẽ tương đối được kiềm chế.

Giai điệu lạc quan hơn dự kiến ​​ở châu Á cũng phản ánh triển vọng phục hồi tăng cao. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của Trung Quốc, sẽ được công bố vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong tháng Ba khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục mở cửa trở lại.

Ngoại hối – Fx là gì

Trong giao dịch sớm tại châu Á, chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,84% trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,43%. Chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản giảm 0,29%.

Tại Hoa Kỳ, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã đè nặng lên các công ty liên quan đến công nghệ cao được hưởng lợi từ lãi suất thấp, trong khi các cổ phiếu tài chính, công nghiệp và tiêu dùng tăng.

Giá trái phiếu đã giảm do lo ngại rằng lạm phát có thể tăng do kích thích của Hoa Kỳ và sự mở cửa kinh tế được cho phép bởi tiêm chủng. Nhưng Ryan Felsman, một nhà kinh tế cấp cao tại CommSec ở Sydney, cho biết bức tranh lạm phát vẫn có vẻ lành tính.

“Tôi không bị thuyết phục bởi giao dịch tái chế,” anh nói.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong 14 tháng là 1,776% vào đầu ngày thứ Ba, nhưng ở mức khoảng 1,717% vào cuối giờ chiều tại New York.

Những yếu tố đó làm lu mờ tin tức rằng các vụ cá cược tồi tệ tại Archegos Capital Management có trụ sở tại New York đã khiến các ngân hàng tài trợ cho các giao dịch của nó bị lỗ ít nhất 6 tỷ đô la.

Trong khi cuộc khủng hoảng của quỹ đang thu hút sự giám sát của các cơ quan giám sát, nó không được điều chỉnh trực tiếp bởi vì nó quản lý tài sản cá nhân của cựu giám đốc quỹ đầu cơ Bill Hwang như một văn phòng gia đình.

Chứng khoán châu Á tăng
Chứng khoán châu Á tăng

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,31%, S&P 500 mất 0,32% và Nasdaq Composite giảm 0,11%.

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong một năm so với đồng yên và tăng so với các đồng tiền chính do việc phân phối ngày càng nhiều vắc xin của Mỹ và kế hoạch chi tới 4 nghìn tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden.

Trong phiên giao dịch sớm tại châu Á, đồng yên Nhật tăng 0,01% so với đồng đô la lên 110,33 mỗi đô la.

Vàng cập nhật 24/24

Dầu thô Brent giảm 84 cent, tương đương 1,3% xuống 64,14 USD / thùng trong khi dầu Tây Texas Trung Mỹ kết thúc phiên giảm 1,01 USD, tương đương 1,6% xuống 60,55 USD thùng.

Giá vàng giảm gần 2% trong ngày thứ Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *