Chứng khoán châu Á tăng cao hơn - ngày 13/12/2021

Chứng khoán châu Á tăng cao hơn vào thứ hai khi các nhà đầu tư chuẩn bị rón rén bước qua một bãi mìn gồm 17 cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này và việc kích thích chính sách của Mỹ có khả năng kết thúc sớm.

Omicron vẫn là một mối quan tâm với lời cảnh báo của Thủ tướng Anh Boris Johnson về một “làn sóng thủy triều” về các trường hợp mới của biến thể virus corona, mặc dù thị trường vẫn đang trông đợi vào vắc-xin để hạn chế suy thoái kinh tế.

Cục Dự trữ Liên bang được cho là sẽ báo hiệu việc mua tài sản giảm nhanh hơn trong tuần này và do đó bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn. Nó cũng sẽ cập nhật các biểu đồ chấm cho tỷ lệ trong vài năm tới.

Ngoại hối là gì

Thị trường đã đi trước rất tốt, với mức tăng giá hoàn toàn lên 0,25% vào tháng 5 và lãi suất 0,75% vào cuối năm.

Ngoài ra còn có cuộc họp là Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản và tất cả đều đang hướng tới việc bình thường hóa chính sách theo tốc độ, thường là băng giá của riêng họ.

Phản ứng được đo lường của thị trường đối với báo cáo lạm phát của Mỹ hôm thứ sáu cho thấy phần lớn đã được định giá trong chính sách, mặc dù với rất nhiều cuộc họp sẽ có nguy cơ xảy ra bất ngờ.

Chứng khoán châu Á tăng cao hơn, Fed đóng vai trò quan trọng trong ngân hàng trung ương - ngày 13/12/2021
Chứng khoán châu Á tăng cao hơn, Fed đóng vai trò quan trọng trong ngân hàng trung ương – ngày 13/12/2021

John Briggs, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu tại NatWest Markets, cho biết: “Triển vọng của chính sách tiền tệ toàn cầu trong quá trình chuyển đổi trên nhiều khu vực địa lý với tốc độ khác nhau là công thức tạo ra sự biến động và người ta có thể tranh luận rằng rủi ro gia tăng xung quanh virus”, John Briggs, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu của NatWest Markets cho biết.

“Tất cả tiếng ồn và dòng điện chéo có nghĩa là sự bất ổn là kết quả có thể xảy ra nhất.”

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản bắt đầu với mức tăng 0,2%, sau khi tăng 1,7% vào tuần trước.

Nikkei của Nhật Bản tăng 1,0%, khi một cuộc khảo sát với các nhà sản xuất lớn cho thấy tâm lý là tốt nhất kể từ cuối năm 2018.

Phố Wall tìm cách mở rộng hạt của mình với Nasdaq kỳ hạn tăng 0,3% và S&P 500 kỳ hạn tăng 0,2%.

Thị trường Kho bạc đã chấp nhận rủi ro về các đợt tăng lãi suất trước đó của Fed một cách bình tĩnh, có lẽ với niềm tin rằng điều đó sẽ đồng nghĩa với việc giảm lạm phát trong thời gian dài và mức đỉnh thấp hơn đối với tỷ giá tiền mặt.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng 12 điểm cơ bản vào tuần trước, nhưng ở mức 1,49%, vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao trong năm là 1,776%.

Triển vọng về một Fed tích cực hơn đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ, mặc dù nó đã đi ngang trong những ngày gần đây.

Jonathan Petersen, nhà kinh tế thị trường tại Capital Economics, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng cho sự bất ngờ diều hâu từ Fed đã được đặt ở mức cao, vì vậy trừ khi nó đưa ra một bản sửa đổi lớn đối với hướng dẫn tương lai của mình, thì đà tăng của đồng đô la có vẻ sẽ tạm dừng”.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Điều đó nói rằng, có khả năng đồng bạc xanh tăng giá hơn nữa trong suốt năm tới.”

Vào thứ hai, chỉ số đô la đã ổn định ở mức 96,069, giữ trong khoảng 95,848 và 96,594 trong tuần qua hoặc lâu hơn.

Đồng đô la vững chắc hơn so với đồng yên ở mức 113,52 nhưng phải đối mặt với mức kháng cự ở mức 113,95, trong khi đồng euro ổn định ở mức 1,1313 đô la sau hai tuần qua trong phạm vi chặt chẽ 1,1226 đô la / 1,1382 đô la.

Trên thị trường hàng hóa, vàng không đi đến đâu ở mức 1.783 USD / ounce sau khi chỉ nhận được hỗ trợ thoáng qua từ chỉ số lạm phát cao ngất ngưởng của Mỹ.

Giá dầu kéo dài đà phục hồi, sau khi phá vỡ chuỗi sáu tuần giảm với mức tăng khoảng 8% trong tuần trước.

Dầu Brent tăng 84 cent vào đầu ngày thứ Hai lên 75,99 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 95 cent lên 72,62 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *