Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ do tình hình nền kinh tế Trung Quốc - ngày 14/08/2023

Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch thứ Hai (14/08) trước dữ liệu của Trung Quốc có khả năng khuếch đại chương trình kích thích nghiêm trọng ngay cả khi Bắc Kinh dường như không nghe thấy lời kêu gọi nào.

Địa chính trị là một mối lo ngại gia tăng sau khi một tàu chiến Nga hôm Chủ nhật bắn cảnh cáo một tàu chở hàng ở phía tây nam Biển Đen, báo trước một giai đoạn mới của cuộc chiến có thể tác động đến giá dầu và lương thực.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm thêm 1,1%, sau khi giảm 2% vào tuần trước. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,5%, ngay cả khi các nhà xuất khẩu nhận được sự hỗ trợ do đồng yên suy yếu.

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ do tình hình nền kinh tế Trung Quốc (1)

Các cổ phiếu blue-chip của Trung Quốc đã mất 1,1%, trên đà giảm 3,4% vào tuần trước, trong bối cảnh một loạt tin tức kinh tế đáng thất vọng mà đỉnh điểm là một báo cáo tồi tệ về các khoản vay ngân hàng mới vào tháng 7.

Các số liệu về doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba và các nhà phân tích cho rằng chúng sẽ không được áp đảo, gây áp lực giảm giá đối với đồng nhân dân tệ.

Thêm vào những lo ngại về sức khỏe ngày càng xấu đi của các nhà phát triển bất động sản ngập trong nợ nần của nước này là thông tin hai công ty niêm yết của Trung Quốc đã không nhận được khoản thanh toán cho các sản phẩm đầu tư đáo hạn từ Zhongrong International Trust Co.

China’s Country Garden, nhà phát triển bất động sản tư nhân hàng đầu của đất nước, cũng chuẩn bị đình chỉ giao dịch 11 trái phiếu trong nước từ thứ Hai.

Hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq đã giảm mức tăng sớm xuống mức giảm 0,1%.

Điều đó xảy ra sau những tổn thất vào thứ Sáu khi chỉ số giá sản xuất của Mỹ cao một cách đáng ngạc nhiên đã thử nghiệm sự lạc quan của thị trường rằng lạm phát sẽ hạ nhiệt đủ để tránh Fed tăng lãi suất thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *