Biden yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hủy bỏ vụ việc Medicaid

Hôm thứ hai Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hủy bỏ vụ việc Medicaid (cuộc tranh luận bằng miệng sắp tới về một chính sách được đưa ra dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump), ủng hộ các yêu cầu công việc đối với những người được chăm sóc sức khỏe theo chương trình Medicaid cho người nghèo.

Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hủy bỏ vụ việc Medicaid
Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hủy bỏ vụ việc Medicaid

Quyền Tổng luật sư Elizabeth Prelogar cho biết chính quyền Biden đã bắt đầu quá trình đảo ngược chính sách trước đó và yêu cầu các thẩm phán hủy bỏ các lập luận dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 3 liên quan đến các chương trình thí điểm được các bang Arkansas và New Hampshire thông qua.

Thị trường Fx là gì

Dưới thời Trump, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh vào năm 2018 đã phê duyệt các dự án thí điểm ở hai bang đó như một phần của nỗ lực đóng dấu bảo thủ lên Medicaid, một chương trình được mở rộng theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, còn được gọi là Obamacare, nhằm cung cấp phạm vi bảo hiểm cho hàng triệu người Mỹ khác.

Prelogar yêu cầu các thẩm phán xem xét loại bỏ hoàn toàn các trường hợp đang chờ xử lý.

Biden, một đảng viên Dân chủ, kế nhiệm Trump, một đảng viên Cộng hòa, vào ngày 20 tháng 1. Dưới thời Biden, cùng một bộ phận đã đưa ra một phát hiện sơ bộ rằng các yêu cầu công việc sẽ không phù hợp với các mục tiêu của Medicaid, cung cấp bảo hiểm y tế cho người nghèo, Prelogar nói với tòa án.

Sự kháng cáo của chính quyền Trump
Sự kháng cáo của chính quyền Trump

Các thẩm phán vào tháng 12 đã đồng ý nghe chính quyền Trump kháng cáo các phán quyết của một tòa án cấp dưới coi các chương trình yêu cầu công việc là bất hợp pháp. Tòa án cấp dưới lưu ý rằng khoảng một phần tư số người bị yêu cầu mất bảo hiểm Medicaid của họ trong năm tháng đầu tiên sau khi yêu cầu công việc của Arkansas được thực hiện.

Tòa án Tối cao ngày 3 tháng 2 đã hủy bỏ các tranh luận bằng miệng trong hai trường hợp khác sau khi chính quyền Biden thay đổi hướng đi từ các chính sách của Trump. Cả hai đều bị chính quyền Trump kháng cáo – một bên bảo vệ việc tài trợ cho bức tường biên giới Mỹ-Mexico và bên kia bảo vệ cái gọi là chính sách tị nạn “ở lại Mexico” của ông.

Diễn biến giá vàng online

Trump vào năm 2019 đã chuyển hướng 2,5 tỷ đô la từ các chương trình chống ma tuý quân sự để xây dựng bức tường biên giới ở California, New Mexico và Arizona. Biden đã đưa ra tuyên bố vào ngày đầu tiên nhậm chức ra lệnh đóng băng các dự án tường biên giới và chỉ đạo xem xét lại tính hợp pháp của nguồn tài trợ và các phương thức ký hợp đồng.

Chính sách “ở lại Mexico” đã buộc hàng chục nghìn người di cư phải chờ đợi ở Mexico, thay vì vào Hoa Kỳ, trong khi yêu cầu xin tị nạn của họ được xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *