Chỉ số Dow trượt dốc khi lợi suất đảo ngược sâu hơn

Chỉ số Dow đóng cửa giảm vào thứ năm, sau khi cắt giảm mức tăng trong ngày do sự trượt dốc liên tục của Alphabet và những cảnh báo mới về nền kinh tế từ thị trường trái phiếu đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,73%, tương đương 249 điểm, Nasdaq giảm 1,02%. S&P 500 giảm 0,85% .

Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc 2-10 bị đảo ngược 85 điểm cơ bản, mức đảo ngược sâu nhất kể từ đầu những năm 1980, gây ra những lo ngại mới về những khó khăn kinh tế cũng như các nhà đầu tư đánh giá cao Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn.

Chỉ số Dow trượt dốc khi lợi suất đảo ngược sâu hơn làm ảnh hưởng thị trường cổ phiếu - ngày 10/02/2023
Chỉ số Dow trượt dốc khi lợi suất đảo ngược sâu hơn làm ảnh hưởng thị trường cổ phiếu – ngày 10/02/2023

Những lo lắng về suy thoái kinh tế đã bị thị trường lao động mạnh mẽ che lấp, mặc dù sau dữ liệu về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp , được công bố hôm thứ Năm, điều gây ngạc nhiên là ngược lại, một số ý kiến ​​cho rằng tình trạng sa thải gia tăng gần đây sẽ bắt đầu đẩy số lượng đơn xin trợ cấp cao hơn vào cuối năm nay.

“Tuy nhiên, bức tranh lớn hơn ở đây là sự gia tăng các thông báo sa thải được báo cáo trong cuộc khảo sát của Challenger sẽ chuyển thành các yêu cầu vào cuối mùa đông/đầu mùa xuân, cho phép xảy ra các độ trễ thông thường,” Pantheon Macroeconomics cho biết.

Bảng chữ cái (NASDAQ: GOOGL ) là một trong những lực cản lớn nhất đối với thị trường rộng lớn hơn khi hậu quả từ sự kiện gây ấn tượng mạnh vào thứ Tư khi công bố bot trò chuyện AI ‘Bard’ của mình vẫn tiếp tục.

“Chúng tôi nghĩ rằng sự kiện ‘Google Live from Paris’ thật đáng thất vọng,” UBS cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng công ty “đã không phản hồi trực tiếp về việc tích hợp ChatGPT của Microsoft vào công cụ tìm kiếm Bing ngày hôm qua.”

“Phần lớn những gì đã được thảo luận là xây dựng trên các sản phẩm đã công bố trước đó, như Google Lens, Dịch và Multisearch, với ít bản cập nhật gia tăng hơn so với những gì chúng tôi mong đợi,” nó nói thêm.

Tài chính cũng đè nặng lên thị trường, chịu áp lực bởi sự sụt giảm của cổ phiếu ngân hàng do đường cong lợi suất đảo ngược, trong đó lãi suất ngắn hạn cao hơn lãi suất dài hạn, có xu hướng hạn chế lợi nhuận cho vay của ngân hàng.

Bank of America Corp (NYSE: BAC ), First Republic Bank (NYSE: FRC ) và Citigroup Inc (NYSE: C ) dẫn đầu thua lỗ về tài chính, trong khi Willis Towers Watson PLC (NASDAQ: WTW ) cũng gây thêm áp lực mặc dù báo cáo tốt hơn- kết quả hàng quý dự kiến .

Sự phục hồi của cổ phiếu sòng bạc sau kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi từ Wynn Resorts Limited (NASDAQ: WYNN ) và MGM Resorts International (NYSE: MGM ) đã giữ cổ phiếu tiêu dùng trên đường đi ngang.

Trong khi đó, Công ty Walt Disney (NYSE: DIS ) đảo ngược mức tăng để đóng cửa ở mức thấp hơn sau khi công ty giải trí báo cáo kết quả hàng quý vượt qua ước tính của Phố Wall.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Công ty cũng đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc bao gồm cắt giảm 7.000 việc làm như một phần của kế hoạch hợp nhất các tài sản meta của mình thành ba doanh nghiệp có thể giúp tiết kiệm chi phí khoảng 5,5 tỷ đô la.

Các biện pháp tiết kiệm chi phí dường như đã xoa dịu nhà đầu tư hoạt động Nelson Peltz, người nói rằng ông sẽ chấm dứt cuộc chiến ủy nhiệm để giành một ghế trong hội đồng quản trị.

“Cuộc chiến ủy nhiệm đã kết thúc. Đây là một chiến thắng cho tất cả các cổ đông,” một phát ngôn viên của Peltz’s Trian Fund Management cho biết, theo Reuters.

Trong khi đó, Affirm Holdings Inc (NASDAQ: AFRM ) đã bị trừng phạt sau khi kết quả tài chính quý hai không đạt được ước tính của các nhà phân tích và công ty mua ngay bây giờ trả tiền sau cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 19% lực lượng lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *