Chỉ số Dow tăng khi cổ phiếu công nghệ phục hồi - 09/12/2022

Chỉ số Dow tăng vào thứ năm, khi công nghệ phục hồi, loại bỏ đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu công bố vào thứ sáu dự kiến cho thấy lạm phát sẽ giảm hơn nữa.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,55%, tương đương 184 điểm, Nasdaq Composite tăng 1,1% và S&P 500 tăng 0,75%.

Chỉ số Dow tăng khi cổ phiếu công nghệ phục hồi trước dữ liệu lạm phát - ngày 09/12/2022
Chỉ số Dow tăng khi cổ phiếu công nghệ phục hồi trước dữ liệu lạm phát – ngày 09/12/2022

Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng hơn 1% để dẫn đầu ngành công nghệ cao hơn sau nhiều ngày thua lỗ do các hạn chế về COVID ở Trung Quốc, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone, đã được nới lỏng.

Cổ phiếu chip cũng đóng một vai trò trong việc đẩy công nghệ lên cao hơn, tăng hơn 2% sau đợt phục hồi của NVIDIA (NASDAQ:NVDA) và NXP Semiconductors (NASDAQ:NXPI) khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin chi tiết hơn về nhu cầu chip khi công ty bán dẫn Broadcom (NASDAQ:AVGO) ) báo cáo kết quả sau khi đóng chuông.

Trong khi đó, Microsoft (NASDAQ:MSFT) đã tăng hơn 1% ngay cả khi Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết hôm thứ năm rằng họ đang lên kế hoạch khởi kiện để ngăn chặn thương vụ mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard (NASDAQ:ATVI) trị giá 69 tỷ USD của Microsoft, với lý do chống lo ngại về cạnh tranh.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng, nhưng điều đó ít ảnh hưởng đến các lĩnh vực tăng trưởng bao gồm cả công nghệ khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu công bố vào thứ Sáu dự kiến cho thấy giá sản xuất đang chậm lại.

“Áp lực giá sản xuất tiếp tục giảm sẽ ngày càng đảm bảo mức tăng lãi suất nhỏ hơn 50 điểm cơ bản vào thứ tư, tuy nhiên, mức tăng lớn hơn dự kiến, hoặc tệ hơn, sự đảo ngược trong xu hướng giảm có thể làm suy yếu kế hoạch của Fed về việc xoay trục sang lãi suất thấp hơn. chính sách tích cực,” Stifel cho biết trong một lưu ý trước báo cáo PPI.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, sự đảo ngược dốc trong đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc, một dấu hiệu báo trước suy thoái kinh tế chưa từng xuất hiện kể từ năm 1981 tiếp tục làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái do Fed dẫn đầu.

Trong khi đó, GameStop (NYSE: GME) đã tăng hơn 11% mặc dù báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến khi các nhà đầu tư cân nhắc nhận xét của giám đốc điều hành Matthew Furlong về việc chuyển đổi nhà bán lẻ video.

Rent the Runway Inc (NASDAQ:RENT) tăng 74% sau khi báo cáo hướng dẫn nâng cao sau kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi. Công ty cho thuê thời trang cũng xác nhận rằng phần lớn các nỗ lực tái cấu trúc của họ hiện đã hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *