Chỉ số Dow tăng cao hơn sau khi JPMorgan giảm - 14/04/2022

Chỉ số Dow tăng cao hơn vào thứ tư khi các cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng tùy ý tăng điểm để bù đắp cho sự vấp ngã về tài chính sau khi JPMorgan bắt đầu mùa thu nhập hàng quý với kết quả không mấy khả quan.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1%, tương đương 344 điểm, S&P 500 tăng 1% và Nasdaq thêm 2%.

Ngoại hối – Fx là gì

Công nghệ đã phát triển vượt bậc, được hỗ trợ bởi lượng cổ phiếu megacap tăng, với Amazon (NASDAQ: AMZN ) và Apple (NASDAQ: AAPL ), cả hai đều tăng hơn 2% dẫn đầu mức phí khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trong ngày thứ hai liên tiếp.

Chỉ số Dow tăng cao hơn sau khi JPMorgan không mấy khả quan - ngày 14/04/2022
Chỉ số Dow tăng cao hơn sau khi JPMorgan không mấy khả quan – ngày 14/04/2022

Cổ phiếu chip cũng đang có tác động lớn đối với lĩnh vực công nghệ, dẫn đầu là Nvidia (NASDAQ: NVDA ) sau khi New Street Research nâng cấp nhà sản xuất chip để mua từ trung lập và tăng mục tiêu giá cổ phiếu lên $ 280 từ $ 255, trích dẫn sức mạnh của dữ liệu của nó trung tâm kinh doanh.

Tâm lý trong lĩnh vực này cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu của Bloomberg cho thấy các nhà đầu tư đang đổ dồn vào cổ phiếu chip. Dòng vốn của nhà đầu tư vào ETF bán dẫn đã tăng lên 6,8 tỷ USD, đứng đầu dòng vốn 5,2 tỷ USD được thấy trong cả năm 2021.

Cổ phiếu tiêu dùng tùy ý cũng nằm trong số các ngành dẫn đầu thị trường rộng lớn hơn, được củng cố bởi sự phục hồi của các cổ phiếu liên quan đến du lịch bao gồm Marriott International (NASDAQ: MAR ) và Carnival (NYSE: CCL ), sau kết quả tốt hơn so với lo ngại từ Delta Air Lines ( NYSE: DAL ) chỉ ra nhu cầu đi lại mạnh mẽ.

Delta dự báo lợi nhuận trở lại trong quý II sau khi báo cáo khoản lỗ quý đầu tiên nhỏ hơn dự kiến .

Tuy nhiên, ngành tài chính lại đi ngược xu hướng cao hơn, kết thúc ngày thấp hơn một chút trong bối cảnh áp lực từ mức giảm 3% của JPMorgan (NYSE: JPM ).

JPMorgan báo cáo thu nhập quý đầu tiên không đạt được ước tính của Phố Wall do dự phòng nợ xấu cao hơn dự kiến, với ngân hàng trích dẫn “khả năng rủi ro giảm giá cao hơn.”

Citigroup (NYSE: C ), Goldman Sachs (NYSE: NYSE: GS ), Wells Fargo (NYSE: NYSE: WFC ), và Morgan Stanley (NYSE: NYSE: MS ), tất cả đều báo cáo vào thứ Năm, kết thúc trái chiều.

Công ty quản lý tài sản BlackRock (NYSE: BLK ) đã báo cáo kết quả hàng quý đánh bại kỳ vọng ở cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, được hỗ trợ bởi sự tăng vọt về tài sản được quản lý.

Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY ) cắt lỗ trong ngày để giao dịch thấp hơn khoảng 1% sau khi báo lỗ hàng quý bất ngờ do chi phí vận chuyển tăng lên.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nguồn cung năng lượng được thúc đẩy nhờ giá dầu liên tục tăng sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo nguồn cung sẽ thâm hụt nhẹ trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu yếu hơn và tác động của các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga.

Dự báo thâm hụt được đưa ra sau dữ liệu hàng tuần cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​9,4 triệu thùng trong tuần trước.

APA (NASDAQ: APA ), Devon Energy (NYSE: DVN ) và Hess (NYSE: HES ) là một trong những mã tăng mạnh nhất trong ngành.

Trong một tin tức khác, Gap (NYSE: GPS ) đã tăng 8,4% sau một báo cáo rằng nhà bán lẻ đã thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *