Chỉ số Dow Jones kết thúc chuỗi 13 ngày tăng liên tiếp - ngày 28/07/2023

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc chuỗi tăng điểm dài nhất trong 36 năm vào cuối phiên thứ Năm (27/7), mức tăng liên tiếp cho thấy cuộc biểu tình do cổ phiếu công nghệ của Phố Wall đang mở rộng để bao gồm một phần lớn hơn của chỉ số thị trường chứng khoán.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn trong 13 phiên liên tiếp tính đến thứ Tư (26/7), chuỗi đóng cửa tăng dài nhất kể từ năm 1987 và cuối cũng đã giảm 0,5% vào chiều thứ Năm.

Trong khi S&P 500, bao gồm hơn 500 cổ phiếu, là chuẩn mực thị trường chứng khoán ưa thích của nhiều chuyên gia đầu tư, các động thái hàng ngày của chỉ số Dow được trích dẫn rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, khiến nó được nhiều người Mỹ công nhận rộng rãi.

Đợt phục hồi gần đây của nó diễn ra khi các nhà giao dịch tin tưởng rộng rãi rằng đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào thứ Tư là lần cuối cùng trong chiến dịch kiểm soát lạm phát của cơ quan này. Các nhà đầu tư cũng lạc quan rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái.

Chỉ số Dow Jones kết thúc chuỗi 13 ngày tăng liên tiếp (1)

Chuỗi tăng điểm dài nhất từ ​​trước đến nay của chỉ số Dow là 14 phiên, được thiết lập vào năm 1897, theo S&P Dow Jones Indices.

Ngay cả sau những lần tăng gần đây, Dow Jones vẫn tụt hậu so với các chỉ số chính khác của Phố Wall vào năm 2023. Chỉ số này tăng 7% từ đầu năm đến nay, thấp hơn nhiều so với so với mức tăng 18% của S&P 500 và mức tăng 35% của Nasdaq.

30 thành phần của Dow Jones không bao gồm các đối thủ nặng ký của thị trường là Tesla, Meta, Nvidia hoặc Amazon, những người chiến thắng lớn trong đợt phục hồi của thị trường chứng khoán năm nay được thúc đẩy bởi sự lạc quan về trí tuệ nhân tạo và sự kết thúc cuối cùng của việc tăng lãi suất của Fed.

Các thành phần của Dow Jones gồm Salesforce, Apple và Microsoft đã tăng từ 40% đến 70% trong năm nay, trở thành những cổ phiếu hoạt động hàng đầu của chỉ số này. 

Nhưng chỉ số Dow cũng bị kìm hãm bởi sự sụt giảm từ 10% trở lên của các cổ phiếu Amgen, Chevron, Verizon và Walgreen Boots. Nhìn chung, gần một nửa số thành phần của Dow vẫn giảm trong năm 2023, ngay cả sau khi vượt trội so với tháng 7 cho đến nay.

Mặc dù chuỗi tăng điểm gần đây của chỉ số Dow Jones dài một cách bất thường, nhưng sức mạnh tổng thể của nó không phải là ngoại lệ. Chỉ số này đã tăng 4,8% kể từ ngày 7/7, so với mức tăng 3,1% của Nasdaq và mức tăng 3,4% của S&P 500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *