Capital One phục hồi sau khi Warren Buffett mua gần 1 triệu USD cổ phiếu - ngày 17/05/2023

Cổ phiếu của Capital One đã tăng vào thứ Ba (ngày 16/5), hồi phục sau 2 tuần thua lỗ sau khi tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett tiết lộ rằng họ đã mua số cổ phần trị giá gần 1 tỷ USD trong ngân hàng này.

Berkshire đã mua 9,92 triệu cổ phiếu của Capital One, một cổ phần trị giá 954 triệu USD dựa trên giá đóng cửa vào ngày 31/3, hồ sơ pháp lý cho thấy vào thứ Hai.

Capital One phục hồi sau khi Warren Buffett mua gần 1 triệu USD cổ phiếu (1)

Capital One cũng có một doanh nghiệp ngân hàng thương mại và cho vay ô tô khổng lồ. 

Cổ phiếu của Capital One tăng 2,1% lên 90,95 USD/cổ phiếu, mức cao nhất kể từ ngày 1/5. Cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm khoảng 17% kể từ đầu tháng 3 do cuộc khủng hoảng ngân hàng đã gây ảnh hưởng đến những ngân hàng khu vực ở Mỹ.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết việc bán tháo cổ phiếu ngân hàng khu vực Mỹ đã quá mức do thị trường tập trung vào dòng tiền gửi ra thay vì chi phí tiền gửi, một thước đo tốt hơn về sự ổn định tài chính của họ.

Vì tiền gửi ngân hàng khu vực khá khó khăn và dữ liệu không cho thấy dòng tiền chảy ra tăng nhanh, các nhà phân tích cho biết cổ phiếu của họ hiện đang rẻ và đang hướng tới sự phục hồi trong những tháng tới.

Các nhà phân tích của Bank of America Global Research đã thay đổi xếp hạng của họ đối với Western Alliance Bancorp thành “mua” từ “không xếp hạng”, dựa trên tỷ lệ lớn tiền gửi được bảo hiểm của ngân hàng và khả năng hấp thụ dòng tiền gửi ra mạnh mẽ.

Các nhà phân tích cho biết Western Alliance “không có nhiều điểm chung về mô hình kinh doanh và đặc điểm của bảng cân đối kế toán so với ba ngân hàng đã thất bại trước đó”. Ngân hàng Thung lũng Silicon, Signature Bank và First Republic Bank đã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng.

Cổ phiếu của Western Alliance tăng 2,7% trong khi PacWest Bancorp mất 14,6%, gần như đảo ngược tất cả mức tăng từ phiên thứ Hai. Chỉ số ngân hàng khu vực KBW giảm 1,9%.

Sau tiếng chuông đóng cửa, cổ phiếu của Western Alliance đã tăng 7,5% lên 33,95 USD sau khi công ty tiết lộ rằng họ đã bán 2,3 tỷ USD trong số 3 tỷ USD khoản vay được bán trong quý tính đến thời điểm hiện tại. Cổ phiếu PacWest tăng 5,7% lên 4,83 USD sau tiếng chuông đóng cửa.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiết lộ kế hoạch tăng cường các quy định về vốn cho các ngân hàng vào mùa hè này và sẽ đảm bảo các cơ quan giám sát giám sát chặt chẽ hơn những ngân hàng cho vay sau một số vụ phá sản ngân hàng gần đây.

Phó Chủ tịch Giám sát của Fed Michael Barr cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ đang “xem xét cẩn thận” những thay đổi về quy tắc đối với các ngân hàng khu vực lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *