Vàng trong và ngoài nước, giá vàng lội ngược dòng-06/12/2021

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần bật tăng gần 1%, nhưng vẫn chưa thể lấy lại những gì đã mất trong tuần. Tính chung cả tuần vẫn giảm 0,4%, ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Tuần này, thị trường kim loại quý một lần nữa trông đợi mức độ lạc quan của Fed trước dữ liệu là báo cáo lạm phát tháng 11.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng hôm nay 6/12 khởi đầu tuần mới từ niềm hy vọng mong manh của giới đầu tư, tuy nhiên giới phân tích vẫn chưa kỳ vọng như vậy, họ vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng, chưa tìm ra xu hướng giá. bền vững cho kim loại quý. Thậm chí, số chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới tăng còn ít hơn những người dự báo giảm, hoặc trung lập về xu hướng giá. (Kết quả khảo sát của Kitco News: tỷ lệ dự báo tăng 27%; dự báo giảm 36% và trung lập 36%).

Cập nhật vàng trong và ngoài nước, giá vàng lội ngược dòng – ngày 06/12/2021

Cuối phiên giao dịch cuối tuần trước (3/12), giá vàng thế giới quay trở lại mức 1.782 USD / ounce, tăng gần 14 USD trong phiên trước. Trong phiên, có thời điểm giá vàng chạm 1.787 USD do nhà đầu tư lo ngại về đột biến Omicron và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm.

Giá vàng trên thị trường quốc tế lên xuống khó lường theo thông tin cập nhật hàng giờ. Vàng đã chịu áp lực giảm giá sau lời khai của Chủ tịch Fed Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ xem xét đẩy nhanh tốc độ mua tài sản và ông đã không còn dùng từ “nhất thời” để mô tả lạm phát trong nền kinh tế Mỹ. .

Các thị trường dự đoán rằng Fed ngày càng có nhiều khả năng đẩy nhanh việc giảm quy mô chương trình mua trái phiếu tại cuộc họp tháng này, khi thị trường lao động thắt chặt. Fed cũng để ngỏ khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Triển vọng lãi suất tăng trở lại đã sớm khiến đồng USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng mạnh, gây áp lực giảm giá lên vàng. Nhiều chuyên gia cho rằng Fed sẽ đẩy nhanh quá trình thắt chặt van tiền tệ nhằm tạo dư địa chính sách cho những bất ổn trong tương lai.

Trong khi đó, vàng được hưởng lợi từ làn sóng mua vào nơi trú ẩn an toàn, do các nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn. Tình hình dịch bệnh đã chuyển sang một bước nguy hiểm với sự xuất hiện của biến thể Omicron, trong khi Delta tiếp tục đe dọa triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn.

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính nhìn chung vẫn còn yếu. Chỉ số Nasdaq giảm hơn 2% trong ngày hôm qua, do dữ liệu việc làm hỗn hợp của Mỹ và các nhà đầu tư lo lắng về chủng Omicron. Dữ liệu công bố ngày 3/12 cho thấy tăng trưởng việc làm ở Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 11. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng là 4,2%.

Giá vàng trong nước vẫn tăng không giảm

Cập nhật vàng trong và ngoài nước, giá vàng lội ngược dòng – ngày 06/12/2021

Giá vàng SJC trong nước vẫn “bình chân như vại”, dường như ít bị ảnh hưởng bởi những biến động mạnh từ thị trường thế giới. Vàng SJC tuần qua vẫn tăng, thậm chí có lúc lập kỷ lục mới so với vàng thế giới, có lúc cao hơn khoảng 11,9 triệu đồng / lượng.

Giá vàng SJC cập nhật tại các đơn vị kinh doanh lớn chốt phiên giao dịch gần nhất (3/12) như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,15 – 60,87 triệu đồng / lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức: 60,15 – 60,85 triệu đồng / lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức: 60,20 – 60,80 triệu đồng / lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết ở mức: 60,15 – 60,85 triệu đồng / lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 60,23 – 60,80 triệu đồng / lượng. Theo xu hướng chung của thị trường, các mặt hàng khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 51,51 – 52,16 triệu đồng / lượng. Giá vàng nữ trang giao dịch ở mức 50,90 – 52,00 triệu đồng / lượng.

Thị trường điên cuồng hơn bong bóng dotcom

Không nghi ngờ gì nữa, Fed đã đi sau đường cong lạm phát, có nghĩa là lãi suất thực sẽ vẫn nằm trong vùng âm – một môi trường ảnh hưởng mạnh đến giá vàng. Fed đã chậm chạp trong việc hành động và triển khai các phương pháp để chống lại các vấn đề tồn tại trong một thời gian dài của nền kinh tế. Nói một cách đơn giản, không có lựa chọn nào tốt cho sự phục hồi kinh tế và đồng thời giảm bớt áp lực lạm phát hiện nay.

Cập nhật vàng trong và ngoài nước, giá vàng lội ngược dòng - ngày 06/12/2021
Cập nhật vàng trong và ngoài nước, giá vàng lội ngược dòng – ngày 06/12/2021

Nếu Fed tăng lãi suất quá nhanh, nó sẽ kìm hãm và kéo dài thời gian phục hồi. Nếu Fed trở nên ôn hòa hơn, có nguy cơ lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ. Nó không chỉ là một hành động cân bằng giữa việc tăng lãi suất và không làm tổn hại đến nền kinh tế, mà nó gần như là một điều bất khả thi.

Thay vào đó, chúng ta cần xem xét các lựa chọn mà Fed sẽ buộc phải đưa ra xem lựa chọn nào trong số các lựa chọn có hại hơn, hay có thể nói là hoàn toàn nhận thức được rằng bất kỳ hành động tăng lãi suất nào cũng sẽ gây ra những tác động bất lợi cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Tại một hội nghị cuối tuần trước, Charlie Munger, phó chủ tịch Berkshire Hathaway và cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, cho rằng thị trường đang được định giá quá cao ở nhiều nơi. Môi trường đầu tư hiện tại “cực đoan hơn một chút” so với những gì ông đã thấy trong nhiều thập kỷ.

Giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ hiện đã cao hơn so với đầu năm ngoái. Các nhà đầu tư cũng trở nên dễ bị kích động hơn. Lạm phát tăng vọt đang buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt tiền tệ, đe dọa dòng tiền đã đẩy giá tài sản lên cao trong thời gian gần đây. Nhà đầu tư kỳ cựu Charlie Munger (97 tuổi) cho biết: “Tôi nghĩ giai đoạn này còn điên rồ hơn cả bong bóng dotcom.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư dường như coi vàng như một hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát, thì các ngân hàng trung ương lại lo ngại hơn nhiều. Tuần này, cả hai ngân hàng trung ương của Singapore và Ireland đã mua vàng lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Thống đốc ngân hàng trung ương Ireland Gabriel Makhlouf cho biết lạm phát đang là mối quan tâm ngày càng tăng đối với ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *