Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng phục hồi nhẹ - ngày 13/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 13/06) tại thị trường trong nước ổn định. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng sau khi có phiên giảm thứ hai liên tiếp vào hôm trước vì đồng USD phục hồi.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước ngày sáng ngày 13/06 không ghi nhận biến đổi tại các cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng ở chiều mua và giá bán được giữ nguyên tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Doji.

Cùng thời điểm khảo sát tại doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng SJC cũng được niêm yết không đổi. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng phục hồi nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 13/06, giá vàng giao ngay tăng 0,11% lên mức 1.960 USD/ounce vào lúc 6h37 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,24% lên mức 1.974,25 USD.

Giá vàng giảm trong phiên thứ Hai (12/06) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đồng loạt tăng, trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ và cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed.

Đồng USD tăng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ, trong khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn cũng làm cho vàng, vốn là tài sản có lãi suất bằng 0, trở nên kém hấp dẫn hơn.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD (DXY), thước đo sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,06% lên 103,21.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào sáng ngày thứ Ba (13/06) theo giờ địa phương, chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố vào sáng thứ Tư (14/6) trước thời điểm Fed đưa ra quyết định lãi suất vào cuối ngày hôm đó.

Theo công cụ Fedwatch của CME, các thị trường đang đặt cược 76% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất và 71% khả năng tăng lãi suất vào tháng 7.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ có các quyết định về lãi suất vào thứ Năm (15/6) và thứ Sáu (16/6).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *