Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ chờ tin Fed  - ngày 25/07/2023

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (ngày 25/7) điều chỉnh trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm sau khi giao dịch trong quãng hẹp vào phiên trước trong bối cảnh nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed được bắt đầu vào hôm nay.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước vào lúc 8h40 sáng ngày 25/7 tăng giảm không đồng nhất tại một vài cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng mua vào và bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Trong khi đó, Tập đoàn Doji tăng 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC không đổi tại doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ.

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào ở mốc 66,55 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 67,25 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K đồng loạt đứng yên ở cả hai chiều giao dịch.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ chờ tin Fed (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 25/7, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống còn 1.953,4 USD/ounce vào lúc 6h43 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,33% xuống mức 1.955,8 USD. 

Giá vàng giao dịch trong quãng hẹp vào thứ Hai vì các nhà đầu tư chờ đợi một đợt tăng lãi suất như kỳ vọng của thị trường cùng với các manh mối về chính sách trong tương lai từ Fed. 

“Vàng đang giao dịch chậm lại và ổn định, với các nhà đầu tư đặt cược rằng Fed đang tiến gần tới thời điểm dừng nâng lãi suất”, ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết. 

Tuy nhiên, tâm điểm của thị trường vẫn là quyết định về lãi suất của Fed vào xuỗ họp chính sách thứ Tư (26/7), theo sau là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (27/7). Cả hai đều được dự đoán là sẽ nâng lãi suất. 

Vàng rất nhạy cảm đối với việc tăng lãi suất vì làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản vốn có lãi bằng không như vàng. 

Đà tăng của vàng cũng bị kìm hãm bởi sự phục hồi của USD. Đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua nắm giữ ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng 0,3% lên 101,105.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *