Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm khi USD mạnh mẽ - ngày 24/07/2023

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 24/7 điều chỉnh trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm vì đồng USD mạnh mẽ, trong thời điểm chờ đợi cuộc họp chính sách của các Ngân hàng Trung ương lớn trong tuần này.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 24/7 tăng giảm trái chiều. Theo đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Cùng lúc đó, giá vàng SJC đi ngang không đổi tại hệ thống PNJ, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý ở cả hai chiều giao dịch. 

Hiện tại, vàng miếng SJC có giá trần mua vào ở mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở mốc 67,2 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K không đổi ở cả hai chiều mua và bán.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm khi USD mạnh mẽ (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 24/7, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống còn 1.959,5 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,17% xuống còn 1.963,35 USD.

Giá vàng giảm trong phiên sáng ngày thứ Hai vì đồng USD lên gần mức đỉnh hơn 1 tuần xác lập vào tuần trước, trong khi thị trường đang hướng đến cuộc họp chính sách của các Ngân hàng Trung ương lớn trong tuần này.

Đồng USD tiếp tục tăng, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng 0,03% lên mốc 100,825.

Ông Edward Moya, nhà phân tích cao cấp của OANDA, cho biết thị trường vàng tuần trước phản ứng với đồng USD mạnh hơn sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) phát đi tín hiệu rằng họ có vẻ sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong tuần này.

Điều này trái ngược với cuộc họp sắp tới của Fed vào thứ Tư, trong đó gần như 100% thị trường dự đoán Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản, theo CME FedWatch Tool.

Các nhà giao dịch vàng có rất nhiều tin tức để theo dõi trong tuần này và điều đó có thể hỗ trợ cho một đợt giảm giá sâu hơn nếu Fed tiếp tục thắt chặt chính sách hơn nữa và nếu thu nhập tiếp tục chủ yếu cho thấy khả năng nền kinh tế Mỹ phục hồi vẫn còn, ông Moya nói thêm.

Tuần này, các thị trường sẽ đón nhận những tuyên bố chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *