Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động sau dữ liệu CPI - ngày 11/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 11/8 đồng loạt đi ngang. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều sau dữ liệu giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng vừa phải trong tháng 7, củng cố kỳ vọng Fed sắp kết thúc thắt chặt.

Giá vàng trong nước

Giá vàng sáng hôm nay (11/8) tại thị trường trong nước không ghi nhận thay đổi mới tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý ở cả hai chiều giao dịch. 

Trong khi đó, giá vàng SJC đồng loạt đi ngang tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và hệ thống PNJ cho cả hai chiều mua bán. 

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào đạt mốc 66,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,35 triệu đồng/lượng.

Giá các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K đồng loạt đứng yên cho cả hai chiều.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động sau dữ liệu CPI (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 11/8, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên mức 1.913 USD/ounce vào lúc 7h42 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12, ngược lại, giảm 0,15% xuống còn 1.945,95 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm sau khi CPI của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến trong tháng 7, củng cố kỳ vọng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Vàng đã tăng tới 0,8% ngay sau khi dữ liệu CPI được công bố.

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,2% trong tháng 7, phù hợp với mức tăng trong tháng 6, Bộ Lao động Mỹ cho biết. Chỉ số CPI  tăng 3,2% trong 12 tháng tính đến tháng 7, đây là mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ tháng 3/2021.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế khác lưu ý rằng lạm phát cơ bản vẫn tăng cao ngay cả khi giá cả dần hạ nhiệt.

Loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng, báo cáo cho biết chỉ số CPI lõi tháng 7 đã tăng 0,2%, sau khi tăng 0,2% trong tháng 6. Tuy nhiên, trong cả năm, lạm phát lõi tăng 4,7%, thấp hơn so với kỳ vọng tăng 4,8%.

Sau dữ liệu, đồng USD giảm giá so với các đồng tiền đối thủ khác, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ. 

Theo Công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất vào tháng 9 hiện ở mức 90,5% so với khoảng 86,5% trước khi dữ liệu CPI được công bố.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lời như vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *