Bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh áp lực đồng đô la

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh khi các nhà đầu tư lo ngại về mức lãi suất cao ở Hoa Kỳ và chịu ảnh hưởng dưới áp lực sức mạnh đồng đô la trước dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này.

Giá Bitcoin đã giảm 2,4% xuống mức 62.850,7 USD.

Biểu đồ ngày của Bitcoin
Biểu đồ ngày của Bitcoin

Hiện tại, đồng tiền điện tử này đang chịu áp lực từ sức mạnh của đồng đô la. Đồng đô la được hỗ trợ bởi chỉ số quản lý thu mua của Hoa Kỳ tăng mạnh trong tháng trước.

Trong khi đó, Bitcoin đang bị ảnh hưởng nặng nề khi thị trường lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài. Giá Bitcoin thậm chí có thể tiếp tục giảm mạnh trong tuần này.

Các nhà đầu tư đang chú ý theo dõi chỉ số giá PCE quan trọng, dự kiến phát hành vào cuối tuần. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Fed và có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Ngân hàng Trung ương trong những tháng tới.

Thị trường tiền điện tử sẽ chịu tổn thất nếu lãi suất duy trì ở mức cao. Các altcoin lớn đã giảm mạnh khi hàng loạt token được mở khóa, nhu cầu của tổ chức giảm dần và áp lực chốt lời mạnh mẽ.

Dữ liệu dòng vốn gần đây cho thấy nhu cầu của tổ chức vẫn tập trung chủ yếu vào Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin cũng đã ghi nhận dòng vốn chảy ra lớn vào đầu tháng 6.

Trong khi đó, Ether đã giảm 4,2% xuống 3.366,81 USD, chạm mức thấp nhất trong một tháng khi nó củng cố phần lớn lợi nhuận đạt được nhờ sự cường điệu đối với một quỹ giao dịch trao đổi Ether giao ngay.

XRP giảm 3,3%, trong khi ADA và SOL lần lượt giảm 4,3% và 7,4%. Cả hai token này đã đạt được một số mức tăng trong các phiên gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *